LAW OFFICES OF                                                                                                                                                   For assistance, please call:
    KATHY T. LUONG, ESQ.                                                                                                             (714) 590-3738 or (800) 298-4098


Sữa Chữa Nhà Thuê Phần 2

Wednesday, 29 May 2013 3:30PM

Trong vấn đề sửa chữa nhà thuê , giữa chủ nhân và người thuê có một vài điểm tế nhị và nhạy cảm, dễ đưa đến mất lòng nhau và có thể đưa đến thưa kiện.

Tưởng cũng nên nhắc lại bài một, về đề tài sửa chữa nhà thuê, trong trường hợp chủ nhân không bằng lòng sửa chữa những nơi hư hỏng như lá thơ người thuê nhà khiếu nại, người thuê nhà có quyền mướn thợ, chuyên viên và chính mình đứng ra sửa chữa nơi mình thuê mướn, số tiền phí tổn có thể bằng tiền thuê nhà của một tháng, người thuê khấu trừ vào tiền thuê nhà ấy mà hành động.

Thật là một quyết định rất thực tế, và đỡ phải mất thời gian giải quyết vấn đề qua thưa kiện, nếu phải đem nhau vào luật pháp để giải quyết vấn đề sửa chữa, người thuê nên tham khảo ý kiến với luật sư, hoặc cơ quan pháp luật nào đó, trước khi thưa kiện nhau ra tòa…
Read more…Sữa Chữa Nhà Thuê Phần 1

Wednesday, 08 May 2013 3:13PM

Nếu căn nhà mình thuê mướn cần sửa chữa, người thuê nên cho chủ nhà biết! Ở xứ Mỹ, thiên đường hạ giới, an cư lạc nghiệp nơi ăn chốn ở phải tuyệt vời, đầy đủ lành lặn, và vô cùng sạch sẽ, và đầy đủ tiện nghi, hoàn hảo của một căn nhà, không dột, không mục nát, không hư hỏng bất cứ một điểm nào nơi mình ở, thì căn nhà ấy ta vui mừng. Hãnh diện sống động, tràn ngập thú vị… Nhưng nếu có điều gì hư hỏng, hư hại trong căn nhà ấy cần sửa chữa… ta nên, dĩ nhiên lịch sự, thân tình, thẳng thắn yêu cầu chủ nhà quan tâm , xem xét và sửa chữa cho quyền lợi người thuê.

Phương thức tốt nhất và rất ư là hợp lý, khi người thuê cho chủ nhà hay biết qua 2 phương tiện: gọi điện thoại và gởi một lá thơ thông báo nơi hư hại, cái gì cần sửa chữa, chỗ nào bị hư hỏng. Người thuê mô tả, chỉ thật rõ nơi bị hư hại, chỗ nào làm cuộc sống bực mình… qua phone và thơ… rất rõ ràng.. Dĩ nhiên lá thơ ấy có đề ngày tháng năm và dĩ nhiên giữ copy và thưc sự đã gởi cho chủ nhà qua bưu điện…

Nếu người thuê nhà tường trình nơi hư hỏng trong nhà qua điện thơ (Fax) hoặc qua điện toán (E-mail)… người thuê nên gởi thêm lá thơ đề cập đến Fax và E-mail cho chủ nhà hay biết các phương thức nêu trên.
Read more…Những lầm lỗi nên tránh khi thành lập Công Ty Trách Nhiêm Hữu Hạn (LLC)

Wednesday, 01 May 2013 4:22PM

Để tránh được những sơ hở lầm lỗi trong công cuộc đầu tư của mình đòi hỏi học thức, kiến thức đủ để xây dựng một thương vụ thành công! Một khi đã thành lập công ty trách nhiệm hủu hạn (LLC), chủ nhân của các cơ sở, hoặc tài sản nên lưu ý những lầm lỗi có thể sẽ gặp phải như sau:

Số 1: Đừng chờ đợi phiền phức, tai họa, bực mình đến: Chủ nhà khi chạm trán với người thuê nhà về vấn đề kiên cáo, đòi bồi thường thương tích, hoặc kiện cáo về chuyện thuê mướn… lúc đó mới thiết lập Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn (LLC) thì thật đã quá trễ rồi!

Công Ty Trách Nhiêm Hữu Hạn (LLC) chỉ bênh vực, bảo vệ cho chủ nhân các tài sản trước khi có phiền phức về kiện cáo xảy ra!

Nếu thành lập LLC sau các sự việc về luật pháp xảy ra, chủ nhân của các tài sản sẽ không được che chở của LLC cả!
Read more…Những Đặc Ân Khi Bị Đuổi Nhà

Wednesday, 10 April 2013 5:28PM

Con người có những nhu cầu căn bản , không thể thiếu trong đời sống hàng ngày như: phải ăn khi đói, phải ngủ khi mệt mỏi, phải có sức khỏe để hưởng thụ, .. và cần nụ cười, niềm vui, tình yêu thương, nhất là bình an tâm hồn… Như trong trường hợp bị đuổi nhà, thì ôi thôi! Tâm hồn sẽ bối rối, lo âu, phiền muộn.

Tuy nhiên ở Hoa Kỳ, xứ Thiên Đường thì một người Công dân Mỹ, được hưởng những đặc ân của Luật Pháp khi mình bị đuổi nhà vì bất cứ lý do gì, trong thời gian đang tìm kiếm một nơi cư ngụ mới!
Trong khi còn đang ở trong căn nhà ấy, dù bị tịch thu, dù bị giăng co giữa chủ mới, và chủ cũ, v.v…. Người thuê nhà chờ phán quyết của Tòa, mà người thuê phải vâng phục… Thì chủ nhà nên hiểu biết về Pháp luật để tránh lỗi lầm với người thuê… Đây một vài đặc ân mà người thuê được hưởng thu:

Số 1: Chủ nhà không được khóa cửa, để không cho người thuê vào nhà.
Read more…Chủ nhà và người thuê có thể tạo dựng giao tốt đẹp để tránh đi những phiền phức và những vụ kiện tốn kém!

Wednesday, 03 April 2013 4:58PM

Đầu tư vào địa ốc, làm chủ nhà, thật là những quyết định khôn ngoan; nếu gặp thời, chủ nhà sẽ trở thành triệu phú một sớm một chiều., hoặc ngược lại dễ tan tành sự nghiệp. Tuy nhiên, khi đã làm chủ nhà có người thuê mướn ở, để kiếm lợi nhuận, chủ nhà cần khôn khéo cùng với người thuê hòa thuận, hiểu biết hổ-tương nhau… mối đầu tư ấy thật sự thành công và chủ nhà đầy vui mừng, thoải mái…

Điều đầu tiên để tránh một số phiền phức có thể xảy ra là:

Số 1: Chủ nhà nên gạn lọc chọn lựa cẩn thận người thuê, lập một danh sách những người thuê có những đặc điểm tốt đẹp để tránh nhũng rắc rối, phiền toái có thể xảy ra. Có thể tiếp xúc, phỏng vấn, gặp gỡ trước một hay hai lần để gạn lọc và chọn lựa… làm điều này, chủ nhà có thể đọc được tâm tình của người thuê và người chủ thông cảm những quan tâm cần thiết của các nhu cầu 2 bên.
Read more…